Quầy bar  là một sự sắp xếp, phối hợp để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất có thể. Để đạt được hiệu quả tốt trong quầy bar cocktail, điều cần thiết không chỉ là nhiều tính năng  mà còn phải tổ chức, sắp xếp khoa học các tính năng của quầy.. Chúng ta sẽ có thể biết mọi thứ ở đâu ngay cả khi nhắm mắt lại.

Hiệu quả làm việc của quầy bar tạo nên sự khác biệt của TOONG BAR.

Thời gian làm việc một buổi có thể kéo dài 3, 4, 5 giờ hoặc hơn ... do đó tầm quan trọng của việc đúng tư thế và kích thước của cácquầy bar là rất quan trọng vì chúng ta có thể lặp lại hơn 200 lần trong cùng một động tác trong thời gian làm việc đó.Càng tự tin và có kỹ năng, chúng ta càng cảm thấy thoải mái và dễ dàng kết nối với khách hàng hơn.

Người pha chế không thể làm việc với tư thế thoải mái nếu anh ta không có không gian làm việc của mình phù hợp với chiều cao và kích thước phù hợp của quầy bar. Sai lầm của các chủ quán là ưu tiên thiết kế nội thất hơn chức năng của quầy bar.

Các nghiên cứu trên thế giới nói rằng đối với công việc pha chế, chiều cao chính xác là từ 85 đến 95cm, tuy nhiên, trọng tâm vẫn là lắp đặt đồ nội thất làm việc bên trong quầy bar cao 85cm-90cm. Đối với người Việt Nam có vóc dáng nhỏ hơn chiều cao này thường được điều chỉnh từ 80-85cm.

Trước đây, điều quan trọng trong một dự án là thiết kế nội thất, bất kể khu vực làm việc có thoải mái cho người pha chế hay không, may mắn là ngày nay điều này đang thay đổi và với các công ty thiết kế nội thất mà chúng tôi làm việc, chúng tôi cố gắng làm điểm trung gian giữa chức năng và thiết kế nơi cả hai yếu tố đều hoạt động.

Khi bắt đầu dự án một quán bar, rất nhiều  trăn trở xuất hiện là điều bình thường mà nhiều khi kiến ​​trúc sư cũng không biết vì đó là một vấn đề rất cụ thể.

-Tôi có nên đặt bệ trên quầy bar của mình hay không?

-Chiều cao làm việc tốt của quầy là bao nhiêu?

-Chiều cao quầy phục vụ khách là bao nhiêu?

-Các chức năng chính trogn quầy bar là gì?

-Sử dụng nhiều modul nhỏ hay nguyên khối có ưu nhược điểm gì?

-Tôi cần bao nhiêu tủ lạnh tại quầy bar?

-Đường điện, nước nên thiết kế như nào ?

- Khu vực rửa có phải ở bên trong quầy bar hay làm một khu riêng ?

- Khu vực rửa có nên ở phía trước của máy pha cà phê? Hay ở đầu kia của quầy bar?

-Khi nào dùng  kệ treo là hợp lí? (Bất kể thiết kế nội thất)

Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể khác nhau trong mỗi dự án, vì nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào dịch vụ của từng quán bar, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh.

VÀ CHÚNG TÔI SẼ LÀ NGƯỜI GIÚP BẠN TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI NÀY

TOONG BAR VIỆT NAM

 

 

Bài viết liên quan

scrolltop